อัพเดท เทคโนโลยีเทรนด์ประจำสัปดาห์ 6 – 10 Mar 17

  1. iPhone 8 อาจถูกเรียกว่า iPhone Edition –  Mac Otakara เว็บไซต์ในญี่ปุ่น อ้างว่า iPhone รุ่นฉลองครบรอบ 10 ปี น่าจะถูกเรียกว่า iPhone Edition จะมีราคาสูงกว่า 1,000 ดอลล่าร์สหรัฐ iPhone 8 ขนาดหน้าจอจะเป็น 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว คาดว่าจะมีการสนับสนุนเทคโนโลยี Wireless Charging ด้วย
  2. Don’t Stop Eighth Note – เกมใช้เสียงสุดฮิต ที่คนดังนำมาเล่น อัดเป็นวิดีโอกันทั่วบ้านทั่วเมือง เกมนี้เป็นเกมแนววิ่งกระโดดๆข้ามสิ่งกีดขวาง ให้ไปได้ไกลที่สุดโดยการพัฒนาของ นายเจิ้นฮัว หยวน นักพัฒนาชาวฮ่องกง ลองโหลดมาเล่นผ่อนคลายดูค่ะ
  3. เฟสบุ๊ค เปิดตัว VR แอพลิเคชั่นสำหรับชม VDO 360 องศา – ซึ่งขณะนี้มีเฉพาะใน Samsung Gear VR เท่านั้น หากต้องการดาวน์โหลดเพียงเปิดแอป Oculus บน Gear VR และค้นหา Facebook 360
  4. กรมการขนส่งอาจใช้ ม.44 สั่งปิด Uber –  รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เผยว่า กรมอาจจะสั่งปิด Uber เนื่องจากแอพลักษณะนี้ทำลายระบบขนส่งสาธาณะ กรมการขนส่งระบุว่าต้องสร้างความเข้าใจให้กับผู้ใช้ว่าบริการ Uber เป็นบริการผิดกฎหมาย และหากเกิดอุบัติเหตุขึ้น ผู้ใช้จะไม่ได้รับการคุ้มครองจากกฎหมาย รวมถึงเรียกร้องให้กลุ่มผู้ให้บริการแท็กซี่ปรับปรุงการให้บริการ เพื่อกระตุ้นให้คนใช้บริการมากขึ้น
  5. ไมโครซอฟ กำลังจะปิด So.cl เครือข่ายสังคม ที่คนอาจลืมไปแล้วว่าเคยเปิดตัว – โครงการนี้ เริ่มแรกเป็นการวิจัยทดลองที่พัฒนาขึ้นโดย FUSE Labs ที่มุ่งสำรวจความเป็นไปได้ในการเสิร์ชเชิงสังคม เพื่อวัตถุประสงค์ในการเรียนรู้ So.cl เน้นช่วยให้คนค้นหาและแชร์เว็บเพจที่น่าสนใจแบบเดียวกับที่นักศึกษาทำเวลาทำงานร่วมกัน ด้วยการผสานเครือข่ายสังคมกับการค้นหาเข้าด้วยกัน โดยเริ่มเปิดใช้เมื่อปี 2011 เป็นลักษณะการรวบรวมรูป และวิดีโอ ลักษณะคล้าย Pinterest และกำลังจะปิดตัวลงวันที่ 15 มีนาคม 2017 นี้